Bạn biết gì về các bang nổi tiếng của Canada

Canada là một quốc gia rộng lớn nằm ở khu vực Bắc Mỹ với diện tích là 9.985.000 km², đứng thức 2 trên thế giới. Lãnh thổ của Canada gồm tất cả 10 bang và ba vùng lãnh thổ trải dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương ở bờ Đông và bờ Tây, tiếp giáp với Bắc Băng Dương ở phía Bắc. Các bang của Canada hầu hết có nền kinh tế phát triển, thu hút sự chú ý của khách du lịch du học sinh đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ở bài viết này, hãy cùng duhocdulich.net tìm hiểu về các bang nổi tiếng trên đất nước này.

Những thông tin thú vị về các bang của Canada

Bang Ontario

Ontario là một trong những bang lớn tại Canada với diện tích là 917.741 km vuông và dân số là 12.851.821 là nơi có nền kinh tế phát triển vượt. thủ phủ chính của Ontario là thành phố Toronto – trung tâm tài chính quốc gia nơi có hơn 1100 công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, tài chính, bất động sản trên toàn thế giới. Ngoài Toronto tại Ontario cũng có một số thành phố phát triển khác như: Windsor, Ottawa, Emo…

Bang Québec

Québec là bang có diện tích lớn nhất tại Canada với tổng diện tích là 1.256.128 km vuông và dân số là 7.903.001 người. Québec là một trong những địa điểm chịu ảnh hưởng rất nhiều của văn hóa Pháp và đạo công giáo, cũng giống như Ontario, Québec có kinh tế phát triển với nhiều doanh nghiệp và trường đại học nổi tiếng tại Canada.

Bang British Columbia

British Columbia có tổng diện tích là 925.186 km vuông với dân số là 4.400.057 người là tỉnh bang nằm ở cực Tây của Canada. Trước thế kỉ 19 bang British Columbia là một phần của tiểu bang Washington của Hoa Kì, vào giữa thế kỉ 19, một phần của bang trở thành thuộc địa của Anh. Đến năm 1866 toàn bộ Bang sáp nhập với nhau và chính thức gia nhập vào Liên Bang Canada.  British Columbia là một trong những thành phố nổi bật, có sự phát triển về kinh tế, giáo dục, nơi đây cũng là địa điểm được nhiều khách du lịch biết đến. Khi đến với British Columbia, bạn không những có thể khám phá những công trình kiến trúc nổi tiếng, những cảnh đẹp thiên nhiên mà còn có cơ hội khám phá về những nền văn hóa và lịch sử của Canada.

Bang Alberta

Alberta là một trong những bang khá nổi tiếng của Canada với diện tích là 661.848 km vuông, dân số 3.645.257 người. Alberta là một tỉnh miền Tây Canada có thủ phủ là Edmonton và thành phố Calgary. Khi nhắc đến Alberta, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến biểu tượng của bang là những bông hoa hồng dại. Nơi đây có nền công nghiệp phát triển, có khá nhiều trung tâm thương mại nổi tiếng ở Canada.

Bang Saskatchewan

Saskatchewan được mệnh danh là vựa lúa mì của Canada với những cánh đồng lúa mì bạt ngàn. Đây cũng là một trong những điểm tập trung rất nhiều loại khoáng sản, dầu mỏ với trữ lượng lớn. Bang có tổng diện tích là 651.036 km vuông với dân số là 996.194 người. Hầu như diện tích tại Saskatchewan khá bằng phẳng chỉ có đôi chút là đồi núi.

Trên đây là một số bang của Canada nơi có nền kinh tế phát triển, thu hút sự chú ý đông đảo của các du học sinh và khách du lịch đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Mỗi bang trên đất nước Canada có một thế mạnh riêng và có sức hút riêng đối với người nước ngoài. Ngoài ra, tại Canada cũng có một số bang và vùng lãnh thổ khác như: Nova Scotia, New Brunswick, Manitoba… các bang lớn là nơi tập trung của các tổ chức kinh tế tài chính trong khi các vùng lãnh thổ dân cư lại khá thưa thớt rất thích hợp với những người yêu thích khám phá tự nhiên, hệ sinh thái…

Mọi thông tin về du học Canada và tư vấn du học Canada truy cập vào duhocdulich.net để cập nhật các tin tức mới nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *