Du học mỹ giá rẻ: chi phí bao nhiêu, các trường nên chọn học

Du học mỹ giá rẻ: chi phí bao nhiêu, các trường nên chọn học

Nước Mỹ được biết đến là một trong những cường quốc đứng đầu trên thế giới với trình độ phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật và mức sống cao. Chính vì điều này, Mỹ thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ đến để du học, định cư. Bên cạnh điều kiện tốt, các trường học nổi tiếng, chi phí du học Mỹ khá cao khiến nhiều người phải đắn đo, suy nghĩ. Bài viết: “Du học mỹ giá rẻ: chi phí bao nhiêu, các trường nên chọn học” sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về các khoản chi phí, cách chọn trường học phù hợp với bạn.

Du học Mỹ giá rẻ: Chi phí bao nhiêu?

Tùy thuộc vào bậc học, trường học và địa điểm du học mà bạn có thể phải bỏ ra khoản chi phí không giống nhau. Hiện nay ở Mỹ, có các chương trình du học bậc THPT, học nghề, cao đẳng, đại học, cao học, nghiên cứu sinh….

Để ước tính chi phí du học Mỹ giá rẻ bạn cần tính toán các khoản chi phí sau:

Học phí

  • Học phí đối với bậc THPT ở Mỹ các trường công lập giao động khoảng từ 10000 USD đến 20000 USD/ năm (các trường tư thục thường quy định mức đóng học phí cao gấp 2 đến 3 lần so với các trường công lập)
  • Chương trình học 2 năm ở các trường Đại học công lập ở Mỹ khoảng $3,570 USD/ năm
  • Chương trình học cử nhân 4 năm cho du học sinh quốc tế khoảng 25,620 USD/ năm
  • Chương trình học cử nhân 4 năm tại các trường tư thục ở Mỹ khoảng 34,740/ năm

Ngoài ra, còn có các khoản chi phí khác như: chi phí nhà ở, chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt… Các khoản chi phí khác có thể gia động trong khoảng từ 8000 USD / năm đến 15000 USD / năm tùy thuộc vào vị trí, cách thức thuê phòng trọ, ăn uống, đi lại… mà mỗi người khác nhau sẽ chi trả khoản chi phí không giống nhau.

Như vậy tổng cộng các khoản chi phí du học Mỹ giá rẻ giao động trong khoảng từ 12000 USD đến 50000 USD. Mức chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể.

Du học Mỹ giá rẻ: Các trường nên chọn học

Du học Mỹ giá rẻ sinh viên nên chọn trường nào? Tùy thuộc vào khả năng tài chính, học lực, điều kiện gia đình… mà bạn có thể xem xét, lựa chọn trường học phù hợp.

Đối với du du học Mỹ THPT

Bạn  nên chọn các trường học trong khối công lập, các trường công lập ở Mỹ thường được chính phủ hỗ trợ học phí, chất lượng đào tạo tốt với đội ngũ giáo viên giỏi. Ngoài ra, nếu gia đình bạn có thế mạnh về tài chính, bạn cũng có thể theo học các trường tư thục: các trường tư thục thường kèm sát sao học sinh trong suốt quá trình học THPT.

Đối với du học Mỹ bậc cao đẳng, đại học

Tùy thuộc vào năng lực của bản thân, ngành học… mà bạn có thể cân nhắc, lựa chọn trường học phù hợp. Dưới đây là một số trường học tốt, được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn khi đến du học Mỹ gồm có:

Đại học Bowdoin 

Đại học Bowdoin  không chỉ có chất lượng đào tạo tốt trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho các học sinh theo học. Bowdoin  còn cung cấp cho học sinh, sinh viên nhiều cơ hội làm việc, học bổng cũng như nhiều ưu đãi đặc biệt. Hiện nay, khoảng 52% sinh viên theo học ở trường được nhận ưu đãi và các khoản trợ cấp đặc biệt. Con số thật ấn tượng phải không nào!

Liên đoàn Cooper

Là một trường nhỏ nằm ở trung tâm thành phố New York ngôi trường, ngôi trường có nền giáo dục tốt với nhiều khoản hỗ trợ du học sinh để trang trải chi phí ăn ở, sách vở. Thêm vào đó, tất cả sinh viên theo học ở trường còn nhận một học bổng trị giá 1/2 học phí mỗi năm – hơn 20.000 USD.

Đại học Washington

Đại học Washington là trường đại học nổi tiếng ở Mỹ – nơi đào tạo rất nhiều ngành nghề được ưa chuộng hiện nay. Trong danh sách đánh giá của Princeton Review, Đại học Washington là một trong những trường đắt đỏ nhất thế nhưng hiện nay trường có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên về học phí, ăn ở cũng như các khoản học bổng có giá trị trong suốt quá trình du học của mình.

Ngoài ra còn rất nhiều trường học khác bạn có thể theo học tại Mỹ. Trước khi quyết định lựa chọn hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin về trường, điều kiện xét tuyển, quy định, học phí cho phù hợp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *