Những món ăn mới nhất định phải thử khi đến Thành phố biển Vũng Tàu

Nếu đi Vũng Tàu mà bạn chỉ biết bánh khọt hay lẩu cá đuối thì quen thuộc quá rồi nhưng muốn khám phá hết Vũng Tàu thì bạn nên thử những món ăn hấp dẫn ngay sau đây. Cùng nhau đến Vũng Tàu với 4 món ăn mới ngay sau đây nhé.

Bún bò chả da

 Là một món ăn độc đáo của thành phố biển Vũng Tàu, món bún bò chả da nổi bật hơn các quán bún bò khác nhờ chả da lạ và ngon miệng. Chả da tương tự như giò chả nhưng phủ bên ngoài lớp bọc da heo khi ăn sẽ thấy sần sật. Muốn ăn món này thì bạn hãy đến quán bún bà Trọng (thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, đến sớm một chút kẻo chả da sẽ hết sớm. Giá của một tô bún bò chả da từ 20 – 30 nghìn đồng.

Chả giò cá

Chả giò cá là món ăn nổi tiếng và được yêu thích ở Vũng Tàu, nhất là vùng thành phố Bà Rịa và huyện Châu Đức. Chả giò cá được chế biến từ cá thác lác xay nhuyễn và trộn với sả cùng một ít lá tía tô thái nhỏ rồi cuộn lại. Khi ăn sẽ được ăn cùng rau sống như các món cuốn và chấm tương đậu phộng thì không gì bằng. Giá của mỗi phần cả giò cá cũng chỉ tầm 25 – 30 nghìn đồng.

Bánh bèo, bánh lọc

Dù không phải là xứ sở của bánh bèo bánh lọc nhưng huyện Châu Đức lại có một quán bánh bèo bánh lọc nổi tiếng bán hơn 20 năm nay. Do người dân tại đây phần nhiều là người miền Trung nhập cư nên món ăn này rất được ưa chuộng cũng như hài lòng về sự ngon miệng của món này. Bánh bèo loại mỏng cùng bánh lọc rắc trên là tôm chấy và nước mắm ngọt ăn rất ngon. Giá của một dĩa bánh lọc là 15 nghìn đồng.

Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc là một món ăn rất nổi tiếng tại xã Bình Ba thuộc huyện Châu Đức, nếu như đánh giá một cách công tâm thì cách làm món ăn này giống 80% phần so với quê hương Quảng Trị nơi mà món này được sinh ra. Củ nén giã nhuyễn cá lóc phi lê nấu chính và cùng sợi bánh canh bột gạo hoà quyện với nhau tạo nên một món ăn ngon lành cho những ngày mưa nhè nhẹ. Một tô bánh canh có giá từ 20  – 30 nghìn đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *