Top các quốc gia nhiều du học sinh Việt Nam

Du học đang là xu hướng phổ biến được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bên cạnh việc chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ cần thiết thì lựa chọn quốc gia để học tập vô cùng quan trọng. Theo số liệu thống kê của các tổ chức uy tín, du học sinh có xu hướng lựa chọn những quốc gia có nền kinh tế phát triển, nền chính trị ổn định và có nhiều ngôi trường nổi tiếng và đối với du học sinh Việt Nam cũng vậy. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top các quốc gia được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn để học tập nhất.

Top các quốc gia nhiều du học sinh Việt Nam

Mỹ

Đứng đầu vẫn là du học Mỹ, sự lựa chọn tuyệt vời của các bạn du học sinh Việt Nam, nước Mỹ còn được xếp hạng là quốc gia nhận được sự chú ý của du học sinh quốc tế. Theo số liệu thống kê của UNESCO vào năm 2017 tại Mỹ có khoảng 740482 học sinh. Có lẽ kết quả này không khiến cho nhiều người ngạc nhiên bởi lẽ đây là đất nước phát triển bậc nhất thế giới có nền giáo dục tiên tiến, mang đến nhiều cơ hội về việc làm cũng như là những trải nghiệm thú vị cho học sinh, sinh viên.

Những du học sinh tại Mỹ không những được đánh giá cao về trình độ chuyên môn mà còn được đánh giá cao bởi khả năng thực hành và độ nhạy bén đối với sự thay đổi.

Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn du học Mỹ tại liên kết: https://duhocachau.com.vn/du-hoc-my/

Anh

Cũng giống như Mỹ, Anh được biết đến như một cường quốc kinh tế là nơi theo học của rất nhiều du học sinh Việt Nam.  Vào năm 2017 tại Anh có khoảng 427686 học sinh đang theo học. Anh là quốc gia đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của UNESCO về top những quốc gia có nhiều sinh viên theo học nhất.

Một số lý do khiến quốc gia này trở nên thu hút như vậy là vì:

  • Nước Anh có nền kinh tế phát triển, chính trị ổn định, nhiều trường học nổi tiếng
  • Thời gian học ở Anh thường ngắn hơn so với thời gian học ở Mỹ
  • Du học sinh nếu có thành tích học tập tốt, có nỗ lực sẽ được hỗ trợ về tài chính trong suốt quá trình học tập của mình.

Pháp

Theo bảng xếp hạng của QS, Pháp được đánh giá là quốc gia tốt nhất để du học, nơi đây không chỉ có kinh tế phát triển mà nền giáo dục vô cùng chất lượng. Thêm vào đó, ở Pháp hầu như không có sự phân biệt về học phí cũng như lợi ích giữa các sinh viên bản xứ và du học sinh. Tất cả đều đóng học phí như nhau, được hưởng lợi ích như nhau, được tham gia đóng góp và nêu lên những ý tưởng của mình. Bên cạnh đó, để trang trải tài chính bạn hoàn toàn có thể xin việc làm thêm, kiếm thu nhập ngoài giờ.

 Úc

Úc là một trong những quốc gia thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều du học sinh Việt Nam hiện nay. Tuy là đất nước đắt đỏ, những Úc được đánh giá cao bởi nền giáo dục chất lượng với những trường đại học hàng đầu thế giới. Cũng giống như ở Mỹ, Anh, Pháp, Úc là quốc gia có sự đa dạng về văn hóa nên nơi đây rất hoan nghênh du học sinh đến từ mọi nơi trên thế giới.

Thông tin chi tiết du học Úc vui lòng truy cập tại đây.

Trong rất nhiều quốc gia trên thế giới, những cường quốc về kinh tế, văn minh, tiến bộ và có chính trị ổn định luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Việt Nam. Việc theo học tại các trường học ở các quốc gia này giúp bạn mở mang kiến thức và có nhiều cơ hội tốt hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *