Tư vấn chọn thời điểm du học Canada thích hợp

Du học Canada hay bất kì nước nào khác học sinh sinh viên nên chọn thời điểm thích hợp trong năm nhằm giúp việc nhập học thuận lợi và thời tiết không quá khắc nghiệt. Thời điểm nhập học tại Canada thường đi vào mùa đông vì vậy cần phải chủ động các yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến việc học tập

Tháng 9 — thời điểm thích hợp khi du học Canada

Khi du học sẽ có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thời điểm du học Canada, có bạn chọn du học Canada khi mới tốt nghiệp Trung học Phổ Thông cũng có những bạn lựa chọn du học nghề, tham gia khóa học ngắn hạn.

Tháng 9 là thời điểm nhập học chính thức trong năm là cũng là tháng mở đầu của năm học mới. Ngoài kỳ nhập học chính vào tháng 9, du học sinh cũng có thể nộp hồ sơ và nhập học vào tháng 1 và tháng 5, tuy nhiên có một số trường học sẽ không tổ chức thi tuyển, xét tuyển hồ sơ cho các kỳ nhập học này.

Để biết được chính xác thời gian nhập học của các trường, bạn nên chủ động truy cập và địa chỉ website của các trường đó, theo dõi thông tin và chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục cần thiết. Việc nhập học đúng thời gian giúp bạn dễ dàng hòa nhập, học tập và làm quen với các bạn cùng trang lứa.

Không chỉ là kỳ nhập học chính, tháng 9 là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất tại Canada khi thời tiết, thiên nhiên “nhuốm đậm sắc thu” không quá nóng cũng không quá lạnh. Nhập học vào thời điểm này, giúp bạn dễ dàng hơn để thích nghi với thời tiết, khí hậu.

Tháng 1 và tháng 5, bạn có thể nhập học tại các trường ở Canada

Như đã đề cập ở trên, tháng 1 và tháng 5 là kỳ nhập học phụ tại Canada, bạn có thể bắt đầu quá trình học tập tại đây vào thời điểm này. Ngoài việc, một số trường học không xét nhập học trong tháng 1 và tháng 5 thì du học Canada vào khoảng thời gian này cũng có một số hạn chế:

Tháng 5 là thời điểm nghỉ hè, vui chơi nên nhiều du học sinh cũng không “mặn mà” khi nhập học vào thời gian này.

Các kỳ học vào tháng 1 và tháng 5 cũng có một chút bất lợi vì số lượng sinh viên theo học ít, các trường học cũng hạn chế mở lớp vào thời điểm này. So với các sinh viên, học viên nhập học vào tháng 9 thời gian đến trường của bạn sẽ không nhiều, bạn có thể không đăng ký được các môn học theo đúng tiến trình vì vậy có thể dẫn đến việc chậm tiến độ. Điều này, có thể dẫn đến một hệ lụy đó là học viên không thể cân chỉnh được thời gian học tập, càng về cuối học viên sẽ phải học bù các môn học dẫn đến căng thẳng, ảnh hưởng đến kết quả học tập cuối cùng.

Nếu có ý định du học Canada, tốt nhất bạn nên tìm hiểu những thông tin về các khóa học, các ngành nghề dễ xin việc, lịch khai giảng của trường học mà bạn theo đuổi, đồng thời chuẩn bị tâm lý, các giấy tờ cần thiết. Thông thường Đại sứ quán Canada sẽ yêu cầu bạn nộp hồ sơ đăng ký nhập học trước ít nhất 2 tháng để xét duyệt hồ sơ. Trong khoảng thời gian này, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý, thu thập thông tin, kiến thức cần thiết để bắt đầu hành trình “chinh phục kiến thức” tại Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *